YOGA - RÈN LUYỆN THÂN TÂM

by Admin|29/05/2017

Yoga từ lâu đã được biết đến như là “bí kíp” kéo dài sức khỏe, vẻ đẹp và tuổi thọ. Yoga có nhiều tác động đến cơ thể đặc biệt có hiệu quả cao trong việc giảm cân, thải độc và chỉnh dáng.

 
Không phải ai cũng tin vào tác dụng tuyệt vời của việc tập yoga. Nhiều người nghĩ rằng, tập yoga nhìn nhẹ nhàng thế kia sao có thể có công dụng gì thiết thực? Trái ngược với suy nghĩ này, yoga đã được chứng minh trên toàn thế giới về những lợi ích mà nó đem lại. 

Tập yoga giúp giảm cân  

yoga-lao-cai

Yoga với các động tác nhẹ nhàng vẫn có thể giảm cân hiệu quả. Ảnh: Star Fitness Lào Cai

Khi nhắc đến giảm cân, mọi người thường nghĩ đến các bài tập vận động mạnh như aerobic, gym nhưng có một sự thật là tập Yoga với những động tác nhẹ nhàng vẫn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Huấn luyện viên Yoga tại Star Fitness Lào Cai chia sẻ: “Mỗi buổi tập Yoga trung bình kéo dài từ 75 đến 90 phút với các hoạt động liên tục tác động đến các nhóm cơ, vùng mỡ. Một giờ tập Yoga cơ bản tiêu tốn 240 calories, và đối với những bài tập khí, đòi hỏi những tư thế và sức cơ bắp ở các lớp Yoga nâng cao đốt cháy hơn 400 calories”.

Như vậy, với Yoga, không cần phải tốn quá nhiều công sức, chỉ với các bài tập nhẹ nhàng, thư giãn bạn vẫn có thể giảm cân. Hiện tại, việc tập yoga bài bản tại Lào Cai không còn là một khó khăn nữa vì Star Fitness Lào Cai có nhiều lớp Yoga giảm cân từ cơ bản đến nâng cao đi kèm sự hướng dẫn của thầy giáo Manish Kumar đến từ Ấn Độ, có thể giúp cho bạn đạt hiệu quả tập luyện cao, kết quả tốt nhất.

Tập Yoga hỗ trợ thải độc cơ thể

yoga-lao-cai

Yoga hỗ trợ cho tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể. Ảnh: Star Fitness Lào Cai

Những động tác chậm rãi nhưng chắc khỏe của Yoga, những tư thế xoắn, đưa lên, xuống của các khớp khuỷu, hay “tư thế trồng chuối” (handstand) không chỉ giúp cơ bắp săn chắc mà còn kích thích các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể hoạt động. Như việc đứng bằng vai và tư thế "con cá" (Matsyasana) sẽ giúp bạn điều chỉnh sự hoạt động của tuyến giáp trong cổ (tuyến giáp có vai trò quan trọng trong việc tiết ra hormone điều hòa quá trình trao đổi chất), chế độ thải độc của gan (gan là bộ phận làm sạch và khử độc cực mạnh, có vai trò thanh lọc máu, chuyển hóa chất béo, tạo ra nguồn năng lượng cho cơ hoạt động). Tất cả sẽ giúp sự tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn.

Yoga giúp chỉnh dáng hiệu quả

yoga-lao-cai

Yoga hỗ trợ chỉnh dáng hiệu quả. Ảnh: Star Fitness Lào Cai

Tập Yoga còn có tác động tích cực đến xương và khớp. Đối với các khớp sai lệch, Yoga có tác dụng kéo nắn, làm cho cột sống mềm dẻo, mạnh mẽ, linh hoạt. Nhờ đó, Yoga giúp chỉnh dáng hiệu quả, đặc biệt đối với những người lưng tôm do sử dụng smartphone, máy tính, ngồi sai tư thế quá lâu. Tại Star Fitness Lào Cai, rất nhiều các hội viên đều giảm cân thành công với Yoga. Qua các bài tập, hệ thống thải độc được tăng cường, cơ thể khỏe mạnh hơn, làn da đẹp hơn, loại bỏ tật khòm lưng. Học viên có được vóc dáng cân đối và mềm mại hơn.

Yoga là một bộ môn thể dục phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi nhu cầu tập luyện. Yoga không chỉ giúp bạn về mặt thể chất mà còn giúp bạn cải thiện sức khoẻ tinh thần, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi. Tại Star Fitness Lào Cai, chúng tôi cung cấp những lớp yoga bài bản, chuyên sâu với huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ Ấn Độ - nơi khởi nguồn của Yoga. Ngoài các lớp học về Yoga, học viên có thể tìm hiểu các lớp học khác như: kickboxing, gymaerobics

 

 

 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG LÀM ĐẸP CƠ THỂ CHƯA?