MUAYTHAI - THỂ THAO ĐỐI KHÁNG CHO CẢ NỮ GIỚI

by Admin|29/05/2017

Võ muaythai là môn tập luyện hiệu quả cải thiện phản xạ, sức khỏe tim mạch và phát triển cơ trung tâm cho cơ thể.

Võ Muay Thái là nghệ thuật chiến đấu tận dụng các đòn công từ nắm đấm, cùi chỏ, đầu gối cho đến bàn chân. Bạn có thể tấn công đối thủ từ các khoảng cách khác nhau: xa, trung bình, cận. Sau đây là năm lợi ích hàng đầu của việc tập Muaythai tại Star Fitness Lào Cai. 

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Ít môn thể thao nào bắt tim hoạt động nhiều như Muay Thái. Muay Thái là sự kết hợp giữa các bài tập cường độ cao và các bài tập nhịp điệu, do vậy áp lực lên hệ thống tim mạch là rất lớn. Nếu chịu khó theo đuổi, cơ thể bạn sẽ thích nghi với những đòi hỏi của Muay Thái, qua đó cải thiện sức chịu đựng bản thân.

2. Sức chân

Các đòn cước và việc di chuyển đóng vai trò quan trọng trong Muay Thái. Muay Thái có một đòn cước đặc trưng là đòn đá tạt (roundhouse kick). Thông qua tiếp thu các kĩ thuật di chuyển và sử dụng những đòn cước khác nhau, nhóm cơ chân sẽ phát triển về: độ bền, tốc độ, lực phát ra. Hấp dẫn hơn là bạn sẽ sở hữu cơ chân đẹp bất ngờ.

3. Nhóm cơ trung tâm

Khi nhắc đến cơ trung tâm, người ta nghĩ đến cơ bụng, tại sao vậy? Thật ra, cơ trung tâm bao gồm cả những cơ quanh vùng bụng nữa. Các chuyển động trong môn thể thao bản chất là những chuyển động “xoay”, do đó sẽ cải thiện nhóm cơ trung tâm: Từ việc tấn công, phòng thủ cho đến cầm nã thủ. Các bạn có để ý trong những phim nói về võ thuật, võ sinh thường gồng bụng cho võ sư đấm không? Đó cũng là một cách luyện tập hiệu quả đấy.

4. Tăng tính linh hoạt cho hông

Các đòn gối và các đòn cước sẽ khiến hông bạn linh hoạt hơn. Hông khỏe sẽ giúp bạn tránh những vấn đề sức khỏe sau này. Hãy nhớ, tập với ống lăn, kéo dãn cơ thể và thỉnh thoảng đi mát-xa hông.

5. Giảm stress

Đây có thể lợi ích quý giất nhất của Muay Thái. Phần lớn chúng ta đều gặp stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng nếu chúng ta có một cái gì đó để trút giận, như bao cát chẳng hạn, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, với cường độ luyện tập trong Muay Thái, bạn cũng chẳng còn thời gian lo lắng. Tập võ, không riêng gì Muay Thái, sẽ giúp bạn có sự tập trung cao độ. Bạn thường ấn tượng xấu rằng người tập Muay Thái là người rất dữ dằn, nhưng tập Muay Thái thực tế lại biến bạn thành một người vui vẻ và vô tư.

Tại Star Fitness Lào Cai, Muay Thái được các bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn tập luyện sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Ngoài các lợi ích cho cơ thể và tinh thần như trên, Muay Thái còn là chút "vốn" tự vệ giúp các bạn phòng thân. Đặc biệt, môn thể thao này phù hợp nữ giới vì giúp cơ thể rèn luyện linh hoạt phối hợp các vùng cơ quan trọng ở nữ giới: hông, lưng, bắp chân, cánh tay. Thêm nữa, việc tiêu hao năng lượng trong thời gian tập luyện ngắn giúp Muay Thái là hoạt động giúp giảm cân nhanh. 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG LÀM ĐẸP CƠ THỂ CHƯA?